Chiến dịch: đồng hành cùng vệ sinh học đường-Phần 1

Dạo gần đây đi đâu cũng nghe mọi người bàn tán về chuyện nhà vệ sinh trường học. Không phải nói ngoa chứ ai cũng từng có ký ức không tốt đẹp về nhà vệ sinh trường học. Ngày xưa, hồi còn học cấp 3, tôi không bao giờ đi nhà vệ sinh của trường vì tôi khá dị ứng với mùi hôi, chỉ cần đi ngang qua nhà vệ sinh là muốn nôn thốc nôn tháo ra. Ngày lên đại học, mang tiếng là học ở một trường đại học quốc gia lớn vậy mà chúng tôi chỉ học trong một tòa nhà cũ kỹ, thỉnh thoảng ngồi trong giảng đường mà ngửi cái mùi thum thủm của toilet, tới giờ vẫn còn buồn nôn. Cho nên bây giờ tôi rất hoan nghênh chương trình đồng hành cùng vệ sinh học đường do Vim tổ chức.

Về concept và thông điệp của chương trình này thì good rồi, không có gì bàn cãi vì đó là tác phẩm và công sức của team của U, agency và hàng tỷ đồng đổ về. ở đây, trong khuôn khổ thời gian có hạn, chỉ mạn phép đánh giá sơ qua về hiệu quả online của chương trình này bằng search result (kết quả tìm kiếm):

với cụm từ “nhà vệ sinh cho trường học” tôi tìm thấy gần 6.8 triệu kết quả, một con số không tồi, nói lên rằng báo chí rất quan tâm đến vấn đề này và đây là nổi bức xúc không chỉ các em học sinh mà của toàn xã hội. và kết quả  tìm kiếm”chương trình đồng hành cùng vệ sinh nhà trường” được 3.200.000 kết quả,  trên các báo lớn tuổi trẻ online, vnexpress, sưckhoedoisong… và hàng trăm trang web cover(đăng) lại tin tức.

Trong cái mớ bòng bong tin tức giống nhau y chang về nội dung, câu chữ , thế mới nói sự trùng lắp của báo chí là điều đáng bàn cãi, cũng do nguyên nhân tin tức từ các agency deliver to media, và media cứ thế mà đăng cho an toàn và được lòng ‘người’ (chuyện ngoài lề về báo chí), thì tôi nhặt được một trang microsite : nhavesinhsachkhuan.com, một microsite khá hoàn chỉnh và chuẩn về nội dung, bố cục và màu sắc…

(to be continued…)

December 21,2009

Advertisements

~ bởi prtructuyen trên Tháng Mười Hai 21, 2009.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: